Bác sĩ Đặng Việt Hùng – 7 Lời khuyên dành cho bạn trước khi trồng răng implant tại Nha khoa Cẩm Tú.

Trồng răng implant là giải pháp tiên tiến và hiểu quả nhất để khắc phục các trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên, trồng răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ giỏi chuyên môn kết với sự hỗ trợ các thiết bị hiện đại mới có thể đem lại kết quả như ý. Là chuyên gia hàng đầu trong việc điều trị và phục hồi về vấn đề răng miệng, bác sĩ Đặng Việt Hùng dành cho các bạn 7 lời khuyên tốt nhất trước khi trồng răng implant.

1.Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là giải pháp giúp khắc phục tình trạng bị mất một răng, nhiều răng hoặc cả hàm răng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng cũ. Sau khi trụ implant đã được tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng giống hết như thật.

Trước đây, phương pháp trồng răng giả truyền thống như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ là những phương pháp được lựa chọn để phục hình răng đã mất.Tuy nhiên, cả 2 phương pháp đều chưa mang lại hiệu quả cao. Vì vây, công nghệ trồng răng implant ra đời và trở thành sự lựa chọn phục hình răng đã mất hàng đầu của nhiều khách hàng.

2. 7 Lời khuyên dành cho bạn của bác sĩ Đặng Việt Hùng trước khi đi trồng implant tại Nha khoa Cẩm Tú

Để cuộc phẫu thuật trồng implant diễn ra thành công tốt đẹp và đạt như kì vọng mong muốn hay chú ý lời khuyên của bác sĩ Đặng Việt Hùng.

  • Lựa chọn Nha khoa

Trồng răng implant không phải kỹ thuật đơn giản. Kỹ thuật đòi hỏi nhiều yếu tố liên quan đến cơ sở vật chất, chuyên môn bác sĩ. Nha khoa Cẩm Tú đáp ứng mọi tiêu chí sau.

+ Được cấp giấy phép hoạt động cấy ghép implant theo quy định của Bộ Y tế

+ Bác sĩ đầy đủ chính chỉ hành nghề, kinh nghiệm lâu năm

+ Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị hiện đại nhất tối ưu nhất quá trình cấy ghép implant

+ Chế độ chăm sóc khách hàng chuẩn mực

  • Kiểm tra kỹ về tình trạng xương của mình

Cần tiến hành chụp phim CT toàn hàm bằng máy X-Quang ConeBeam CT. Qua đó, xác định xương hàm, xoang hàm, vùng mất răng đáp ứng được điều kiện trồng răng Implant không. Nếu xương hàm có chất lượng và số lượng ổn nhưng thành xương hàm quá mỏng thì không được trồng răng Implant. Trong trường hợp bệnh nhân mất răng lâu năm, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, xương hàm rất mỏng dẫn đến không đủ diện tích để cấy ghép Implant. Đối với người mất răng lâu năm, chỉ có thể ghép thêm xương mới được tiến hành trồng răng Implant.

Khách hàng được tiến hành chụp phim CT toàn hàm bằng máy X-Quang ConeBeam CT
  • Kể rõ các bệnh nền của bạn

Việc khai báo về các bệnh nền của bạn sẽ giúp bác sĩ biết rõ về vấn đề của mình xem có đủ điều kiện phẫu thật hay không? Các bác sĩ sẽ dựa vào chỉ số sau khi xét nghiệm máu để biết trạng của bệnh nhân. Các chỉ số bao gồm: Hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Nếu như chúng ổn định tức bệnh nhân hoàn toàn đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Bác sĩ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ theo dõi huyết áp bệnh nhân. Nếu có trở ngại sẽ phát hiện kịp thời để nhanh chóng điều trị. Hơn nữa, các thao tác chữa trị  cũng phải thật cẩn thận và đảm bảo an toàn. Bệnh nhân cảm thấy được chăm sóc chu đáo sẽ có tâm lý thoải mái hơn trước ca phẫu thuật. Tiếp theo, bệnh nhân cần được cho uống thuốc ổn định huyết áp đúng giờ và liều lượng. Việc này nhằm hạn chế tối đa triệu chứng tăng hay tụt huyết áp trong khi trồng răng Implant.

  • Bỏ hẳn thuốc lá trước 1 tuần

Trong khói thuốc lá có chứa cacbon monoxide là một loại khí độc, khi đi vào máu sẽ làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh implant. Trong quá trình hút thuốc, rất có thể sẽ làm sứt mẻ, hoặc làm vỡ các tụ máu đông đã hình thành quanh implant, gây tổn thương trực tiếp đến răng. Đối với những người nghiện thuốc lá, nên ngưng hút thuốc trong khoảng 2 tuần.

Bỏ thuốc lá trước khi trồng răng Implant
  • Chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi phẫu thuật

Để có thể phẫu thuật cấy ghép implant thành công, bạn hãy xác định tâm lý. Việc cấy ghép implant không đau, không chảy máu.

  • Mặc quần áo rộng rãi

Nên mặc quần áo rộng rãi, thoái mái. Nó giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình thông khí lúc tiến hành phẫu thuật được tốt hơn.

  • Lựa chọn loại Implant thích hợp cho mình.

Bác sĩ đưa ra lời khuyên dựa vào kết quả thăm khám, kết quả khảo sát xương để lựa chọn loại implant thích hợp cho bạn. Về phía bạn phải lựa chọn implant theo yêu cầu của bác sĩ nhưng phải phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

Bảng giá implant tại Nha khoa Cẩm Tú

Sau khi trồng răng Implant xong, các bạn phải có chế độ ăn uống đúng tiêu chuẩn của bác sĩ, ngoài ra các bạn nên thực hiện khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo những chiếc răng implant của bạn thích ứng ở mức tốt nhất. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường, phải đến gặp bác sĩ. Để có thể kịp thời khắc phục những sự cố không mong muốn.

Để có một kết quả cấy ghép răng implant thành công cần rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc chăm sóc răng miệng của bạn trước và sau cấy ghép đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy bạn nên nghe theo những lời khuyên của bác sĩ để có được hàm răng khỏe mạnh.


=>>> Xem thêm những bài tiếp theo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *