BIẾN HÀM RĂNG KHẤP KHỂNH, MẤT RĂNG TRỞ NÊN ĐỀU TĂM TẮP – CÂU CHUYỆN VỀ SỰ THAY ĐỔI NGỠ NGÀNG SAU NIỀNG CỦA THƯỢNG HẢI 2K4

Với hàm răng khếp khểnh, cắn sâu, mất răng, Thượng Hải (19 tuổi) đã quyết định thực hiện niềng răng để cải thiện khuyết điểm của mình giúp nâng cao sức khoẻ răng miệng, tăng tính thẩm mỹ nụ cười. Hành trình 1 năm niềng răng kết thúc, cô bạn giờ đây đã sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng “ đều như hạt bắp”. Với những kinh nghiệm niềng răng của mình, Thượng Hải đã có buổi chia sẻ nhỏ ngày tháo niềng trọng đại của mình.

Câu chuyện của cô bạn nhút nhát

Trong lúc quay giúp Hải một vlog ngắn để chia sẻ những kinh nghiệm niềng răng, chúng tôi đã có dịp lắng nghe tâm sự của cô bạn. Trò chuyện mới thấy, lời nói đúng là có sức sát thương thật lớn. Những câu trêu đùa tưởng chừng như vô hại đã khiến một cô bạn xinh xắn hoạt bát trở nên khép mình suốt nhưng năm tháng còn ngồi ghế nhà trường. Môi khi cười, cụ cười của em rất xấu, có cứ méo mó không tự nhiên và cằm thì bị cuộn lại thành một cục.

Từng tìm hiểu về nhiều phương pháp để cải thiện hàm răng siêu lệch lạc của mình, cuối cùng Thượng Hải vẫn lựa chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại với suy nghĩ: “Mình còn trẻ, bảo tồn răng thật vẫn tốt hơn nhiều. Tuy thời gian có hơi lâu nhưng so với bọc sứ thì nó sẽ an toàn và hiệu quả hơn”.

Khoảng 3 tháng răng dịch chuyển và có sự thay đổi, tới khi niềng được khoảng 1 năm thì các răng đã được dàn đều hết. Sự thay đổi nhỏ đó cũng khiến cô gái 19 tuổi cảm thấy vui vẻ và có động lực hơn rất nhiều. Ban đầu Hải nghĩ răng của mình lệch lạc nhiều như vậy thì niềng răng sẽ tốn thời gian lắm, chắc cũng phải mất 3 năm. Nhưng tới thời điểm hiện tại, Hải đã niềng được hơn 1 năm và chính thức được bác sĩ thông báo tháo niềng.

Không dễ dàng với hàm răng xấu, khấp khểnh

Nhắc lại về tình trạng trước điều trị, Thượng Hải nói: “Răng của em ngày trước xấu lắm, nó khấp khểnh cái chìa ra cái chìa vào. Bề ngoài thì cũng không tới nỗi nào nhưng răng thì tệ vô cùng. Hồi ấy em hay bị bạn bè trêu lắm, nghĩ cũng thấy buồn với tự ti, chả dám cười bao giờ.”

Có rất nhiều lý do để  Hải thực hiện niềng răng nhưng truyền động lực lớn nhất cho cô bạn có lẽ là câu nói: “Tri thức tạo tiền tài, nhan sắc tạo cơ hội”. Với mong muốn nắm bắt được nhiều thành công hơn trên bước đường tương lai, Tâm đã không chần chừ mà quyết định đi thăm khám và tiến hành gắn mắc cài.

Bác sĩ Đặng Việt Hùng – Giám đốc Nha khoa Cẩm Tú. Nói về những ảnh hưởng của răng khấp khểnh, bác sĩ Đặng Việt Hùng chia sẻ:

  • Răng khấp khểnh mọc chen chúc nhau làm sai lệch khớp cắn, không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ răng miệng.
  • Những người có răng khấp khểnh khi ăn nhai thường gặp tình trạng thức ăn mắc vào vị trí kẽ răng, khó có thể làm sạch được. Khi vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ hình thành nên cao răng mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra sâu răng, viêm lợi, hôi miệng.

  • Trường hợp của Thượng Hải răng khấp khểnh, cung hàm hẹp và thiếu khoảng nhiều. Để có thể dàn đều các răng, ở ca này bệnh nhân cần phải nong hàm trên, dưới. Cắt kẽ hàm dưới dàn đều.

Kết quả đạt được sau hơn 1 năm thực hiện niềng răng

Review về quá trình niềng răng của mình, Thượng Hải chia sẻ những ngày khi mới gắn mắc cài, khoang miệng vẫn chưa thể thích nghi được nên cảm thấy rất khó chịu. Lực tác động lên răng làm cho răng có cảm giác ê nhức, lung lay.

“Lúc mới gắn mắc cài về thì em thấy rất bình thường. Nhưng qua một giấc ngủ tới ngày hôm sau miệng em đau ê ẩm, răng như muốn rụng ra khỏi hàm. Lúc đấy khó lắm chịu lắm nhưng vẫn phải tự động viên bản thân để không bỏ cuộc”. – Theo Thượng Hải, tình trạng ê nhức răng chỉ diễn ra trong vài ngày đầu sau khi tái khám định kỳ mỗi tháng. Dần dần rồi cơ thể quen với cảm giác này nên mọi thứ cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nhờ có sự kiên trì mà giờ đây hàm răng siêu khấp khểnh đã được sắp đều, cung răng được nong rộng đem lại nụ cười rạng ngời, lấy lại sự tự tin cho cô bạn. Đặc biệt là ở góc nhìn nghiêng, tình trạng hô được khắc phục giúp đường nét trên gương mặt trở nên hài hòa. Những thay đổi tích cực này đã khiến những người bạn của Tâm suy nghĩ khác hơn cũng như truyền động lực cho rất nhiều người bạn thực hiện niềng răng, tìm lại nụ cười của chính mình.

Bản thân cô bạn cũng trở nên hòa đồng, cởi mở hơn rất nhiều so với trước đây. “Tự tin – Xinh đẹp – Thay đổi” – Đây là những miêu tả ngắn gọn của Thượng Hải dành cho niềng răng. Hi vọng với những chia sẻ và sự thay đổi của Hải sẽ là nguồn động lực lớn giúp các bạn nhanh chóng đưa ra được quyết định và kiên trì trong chặng đường niềng răng của mình.


NHA KHOA CẨM TÚ – TRAO NIỀM TIN, NHẬN GIÁ TRỊ

NHA KHOA CẨM TÚ – TRUNG TÂM THẨM MỸ

Địa chỉ: 25B – Vương Thúc Mậu – Trường Thi – Tp Vinh

HOTLINE: 08.1212.2525

Website: http://nhakhoacamtubshung.vn

Google Maps : https://goo.gl/maps/6fnETri7u9WKNih

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *