Hàn Trám Răng

Trám răng (hàn răng) là một phương pháp dùng trong nha khoa để khôi phục lại hình dạng, chức năng của những chiếc răng sâu hoặc vỡ, mẻ về trạng thái ban đầu với đầy đủ các chức năng của một răng tự nhiên. Trong đó, vật liệu trám răng thường là hợp chất kim loại hoặc nhựa composite.

Đầu tiên, trước khi trám răng bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các nguyên nhân và làm sạch khu vực răng có vấn đề. Sau đó, tiến hành lấp đầy khoảng trống bằng vật liệu chuyên dụng. Bằng phương pháp này sẽ giúp ngăn ngừa tác động của các yếu tố gây hại bên ngoài và giúp răng trở về hình dạng ban đầu cũng như hồi phục khả năng ăn nhai.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRÁM RĂNG

Trám răng mặc dù không thể so sánh với men răng tự nhiên nhưng có khả năng mang lại cho bệnh nhân những hiệu quả điều trị vượt trội. Qua đó, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ hàm răng. Cụ thể:

Cải thiện thẩm mỹ hàm răng


Đây là lợi ích không thể phủ nhận của việc trám răng. Phương pháp này giúp phục hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo nhằm tái tạo lại phần mô răng bị tổn thương. Vật liệu trám có màu sắc tương đồng với màu răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Không những thế, vật liệu trám có tác dụng thay thế phần men răng bị tổn thương hoặc thiếu hụt giúp khi trám bít vào thân răng sẽ tạo hình hoàn hảo và đẹp như thật. Từ đó, mang lại hàm răng trắng sáng và rạng ngời cho bệnh nhân.

Điều trị bệnh lý trên răng

Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, trám răng còn giúp điều trị các bệnh lý trên răng. Bằng cách nạo sạch vết sâu, vật liệu trám sẽ được đưa từ từ vào chỗ mô răng khuyết thiếu và được đông cứng lại bằng đèn laser. Qua đó, giúp hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn hay những tác nhân bên ngoài có thể gây sâu răng trở lại.

Cải thiện chức năng răng

Khi mắc phải các bệnh lý nha khoa, răng thường yếu đi do bị tổn thương. Trong những trường hợp này, lực ăn nhai của răng bị giảm sút, dẫn đến việc thức ăn không được nghiền nát, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trám răng sẽ phục hồi hiệu quả cấu trúc răng, tái tạo phần thân răng bị tổn thương, từ đó tăng lực nhai cho răng, cải thiện hiệu quả chức năng răng.

Tại Nha Khoa Bảo Việt, với cơ sở vật chất, máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm giúp bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp với nụ cười tỏa sáng. Mỗi ca trám răng tại đây đều được các bác sĩ lên kế hoạch thực hiện một cách chính xác. Qua đó, giúp hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ hơn cũng như nụ cười trở nên nổi bật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *