Nha khoa Cẩm Tú chia sẻ yêu thương cùng dân bản Hà Nhì vùng cao Huyện Mường Nhé – Tỉnh Điện Biên

Trong những ngày cuối tháng 11, khi bản làng vùng cao miền biên cương huyện Mường Nhé ( tỉnh Điện Biên) còn chìm trong sương đêm và hơi lạnh thì trên khắp các tuyến đường liên bản Pá Mỳ 1, Má Mỳ , Huổi Phết ..đã rộn ràng tiếng cười, niềm hân hoan của dân bản Hà Nhì xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé khi đón tiếp đoàn từ thiện của 25 cơ sở Nha khoa tư nhân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Chặng đường gần 1000km cây số từ thành Phố Vinh – Nghệ An đến xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là cung đường gian khổ với đèo dốc gập ghềnh,nhưng đoàn từ thiện vẫn cố gắng mang những món quà nhỏ dành cho người dân vùng biên cương của tổ quốc..

Với mong muốn góp sức cùng bà con vùng biên cương tổ quốc vượt qua khó khăn, có điều kiện cho con đến lớp, đến trường. Đoàn từ thiện đã tới thăm, chia sẻ khó khăn và tặng áo khoác cho toàn bộ học sinh Trường Mầm non Sín Thầu và Trường phổ thông DTBT tiểu học và THCS Sín Thầu.

Nhiều phần quà đã gửi tới đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại đây Bác sĩ Đặng Việt Hùng – Giám đốc Nha khoa Cẩm Tú trưởng đoàn, cùng các bác sĩ 3 miền Bắc- Trung – Nam, đã trao tặng nhiều phần quà dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm 10 xe đạp, 20 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu cho 20 hộ dân nghèo và hộ có thành tích trong công tác bảo vệ biên cương, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đoàn cũng tặng Đồn Biên phòng A Pa Chải 1 tivi, dung cụ thi đấu thể thao, trao 5 triệu đồng hỗ trợ các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá chương trình từ thiện khoảng 160 triệu đồng.

Những món quà, tuy quá trị không quá lớn, nhưng cũng đã phần nào chia sẻ được những khó khăn thiếu thốn của người dân cũng như các em học sinh, giúp các em giảm bớt cái lạnh mùa đông, yêu tâm tiếp tục học tập để giúp ích cho tương lai sau này. Hy vọng đoàn thiện nguyện chúng tôi sẽ lan toả yêu thương, góp phần giảm bớt sự khó khăn, thiệt thòi của các em và bà con vùng cao dân tộc thiểu số.

Niềm vui của các em nhỏ nhận những phần quà từ đoàn từ thiện
 Bác sĩ Đăng Việt Hùng -Trao 5 triệu đồng cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng có hoàn cảnh khó khăn.
Những chiếc áo ấm được dành tặng cho trẻ vùng cao miền biên cương

Sau khi trao những phần quà chúng tôi thấy những nụ cười ngây thơ và ánh mắt háo hức, tràn đầy niềm vui của các em nhỏ. Đó là món quà vô giá mà chúng tôi được nhận sau chuyến đi lần này với hy vọng những mầm non của đất nước sẽ cố gắng hơn trong hành trình đi tìm con chữ! Và những chiếc xe thiện nguyện của chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục lăn bánh để ước mơ các em được nối dài mãi, giúp các em nhỏ hiện thực hoá giấc mơ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *