KẾT QUẢ TRỒNG RĂNG CỐ ĐỊNH HÀM TRÊN, LẤY LẠI SỨC NHAI CHO CHÚ TRƯỜNG 57 TUỔI

Việc ăn nhai là nhu cầu cơ bản, thiết yếu của mỗi con người. Có ăn nhai tốt thì cơ thể mới có đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sức khoẻ. Có được điều đó thì không thể, không nhắc đến tầm quan trọng của hàm răng, nơi nhai nghiền thức ăn nuôi cơ thể.

Mất răng gây ra nhiều khó khăn đối với cô chú ở tuổi trung niên

Mất răng, đồng nghĩa với việc sức nhai bị ảnh hưởng, sức khoẻ bị giảm sút. Nhất với các cô chú ở độ tuổi trung niên, răng lợi dễ mắc các bệnh lý viêm nhiễm. Chú Trường – Thái Hoà  – Nghệ An  (57 Tuổi) bị mất răng hàm trên khoảng chục năm, phải sử dụng hàm tháo lắp khiến việc ăn uống trở nên khó khăn rất nhiều.

Tình trạng răng hàm trên đã mất toàn bộ của Chú Trường
Tình trạng răng hàm trên đã mất toàn bộ của Chú Trường

Chú tâm sự: “Có những hôm ăn bữa cơm còn phải bỏ dở vì đang ăn thì cơn đau răng kéo tới. Những lúc đó là chú ăn không nổi nữa, cố thì cũng chả thấy vị ngon, cũng không nhai được thức ăn kỹ càng đâu.”

Mất toàn bộ răng hàm trên trong nhiều năm khiến bác Trường gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày. Để khắc phục tình trạng trên, bác Trường đã sử dụng tới hàm giả tháo lắp nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn.“Trước đây dùng hàm giả bác thấy rất bất tiện khi phải tháo ra lắp vào, khi ăn uống cứ phải cắt nhỏ, đồ dai, đồ cứng thèm ăn lắm, nhưng không thể”.

Thiết nghĩ nếu bây giờ mà không ăn uống được thì lấy đâu ra sức khoẻ. Thực đơn trong bữa cơm hằng ngày của chú toàn là những món ăn mềm, nấu thật nhừ để không phải nhai nhiều. Điều đó đôi khi cũng gây bất tiện rất nhiều trong sinh hoạt gia đình, cá nhân.

Được sự động viên của bà xã, sau khi tham khảo nhiều nguồn khác nhau bác quyết định lựa chọn trồng răng Implant tại Nha khoa Cẩm Tú để tìm lại cho mình hàm răng chắc khỏe và bền vững.Sau thăm khám, đo đạc thông số trên phim XQ, bác sĩ tại Cẩm Tú đã tư vấn bác Trường thực hiện cấy 4 implant hàm trên.

Bác sĩ Phan Tuấn phụ trách trường hợp của chú Trường chia sẻ ” Trong quá trình chụp X- Quang xong, chúng tôi đánh giá trường hợp của chú Trường thiếu xương trầm trọng, cần phải nâng xoang để cắm trụ “.

Trồng răng cố định hàm trên và sự thay đổi lớn về sức nhai, thẩm mỹ nụ cười của chú Trường

Trải qua thời gian trồng răng, hàm răng trên của chú Trường đã được khôi phục với sức nhai chắc khoẻ, hàm giả được thiết kế với màu sắc và form răng đẹp tự nhiên đem lại sự trẻ trung, hồi xuân cho chú.

Có nhiều cô chú khi lớn tuổi, sức chịu đựng trở nên kém hơn nên luôn lo lắng về vấn đề đau nhức khi phẫu thuật. Chú Trường cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên khi trải nghiệm thực tế, điều làm chú ngạc nhiên đó là mức độ đau nhức rất nhẹ, không đáng kể.

Cuối cùng sau nhiều năm tự ti, khổ sở vì hàm răng, giờ đây chú Trường đã có thể nở nụ cười rạng rỡ, tự tin ăn nhai mọi đồ ăn thức uống, không phải kiêng khem bất cứ thứ gì.

Chú Trường cùng rất nhiều cô chú khác đã tiến hành trồng răng implant cố định và rất hài lòng về kết quả. Cảm ơn chú Trường cùng gia đình đã tin tưởng lựa chọn Nha khoa Cẩm Tú để tái sinh hàm răng đã mất. Chắc chắn từ nay vấn đề ăn uống, giao tiếp của chú sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn tại Nha khoa Cẩm Tú 

  • Khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thực hiện một cuộc khám răng và xương hàm để đánh giá tình trạng răng miệng và xác định khả năng cấy ghép implant. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về các lựa chọn trồng răng implant, quy trình, giá cả và các vấn đề liên quan khác.
  • Chuẩn bị phẫu thuật: Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê để giảm đau và giúp cảm giác thoải mái trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt một vết rộng trên lợi và tạo một lỗ để đặt implant.
  • Cấy ghép implant: Bác sĩ sẽ đặt implant vào xương hàm của bệnh nhân và đóng vết cắt lại. Quá trình này có thể mất từ một đến hai giờ.
  • Hồi phục: Bệnh nhân cần chú ý đến việc chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình hồi phục tốt nhất. Sau đó, bệnh nhân sẽ được đặt một tạm gọi là “răng giả tạm thời” trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng cho đến khi implant hàn vào xương hàm và được chuẩn bị cho việc đặt răng implant chính thức.
  • Đặt răng implant chính thức: Sau khi implant đã hàn vào xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đặt răng implant chính thức. Việc này bao gồm đặt chân răng lên implant và chế tạo răng giả.
  • Theo dõi: Sau khi đặt răng implant chính thức, bệnh nhân cần theo dõi và duy trì vệ sinh răng miệng thường xuyên để đảm bảo implant và răng giả được duy trì trong tình trạng tốt nhất.

NHA KHOA CẨM TÚ – TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT

💒 Địa chỉ: 25B – Vương Thúc Mậu – Trường Thi – Tp Vinh
📞 HOTLINE: 08.1212.2525 – 091.141.2386

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *