NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI RĂNG SÂU TRẺ EM

Theo như nghiên cứu, 35- 50% trẻ em Việt Nam gặp phải tình trạng răng sâu, khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Vậy các bạn hãy cùng với bác sĩ Đặng Việt Hùng – Giám đốc Nha khoa Cẩm Tú tìm hiểu những nguyên nhân gây sâu răng trẻ em và phương pháp điều trị.

Những nguyên nhân gây sâu răng trẻ em

Bác sĩ Đặng Việt Hùng Nha khoa Cẩm Tú cho hay: Trẻ em cũng như người lớn, nếu răng miệng không được chăm sóc đúng cách rất dễ gặp phải tình trạng sâu răng. Nhất là khi bố mẹ không chú trọng đến vấn đề vệ sinh răng miệng cho con, để mảng bám tích tụ lâu ngày tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Sau một thời gian ngắn sẽ hình thành những lỗ sâu khiến tình trạng sâu trẻ  em trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ em dễ bị sâu răng hơn người lớn như:

 • Lớp men răng sữa của trẻ còn mỏng do mức độ canxi hoá chưa hoàn thiện.
 • Do ăn quá nhiều đồ ăn, thức uống ngọt, bởi chất đường chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sâu răng.
 • Một số nguyên nhân khác như trẻ bú bình, trẻ sinh mổ… cũng có nhiều nguyên cơ bị sâu răng hơn so với trẻ bình thường
 • Sau khi ăn, vi khuẩn trong thức ăn còn sót lại trên răng, kết dính với nước bọt tạo thành mảng bám, và phủ lên răng. Khi bé ăn, đặc biệt là những thức từ tinh bột và đường, sẽ kết hợp với mảng bám để tạo axit, làm ăn mòn các chất vô cơ của men răng và ngà răng, gấy ra sâu răng.
 • Nguyên nhân khiến sâu răng nhất chính là do thói quen ăn uống quá nhiều đường như bánh, kẹo, hoa quả ngọt….
 • Ngoài ra, khi răng mới chớm sâu nhưng chủ quan không điều trị sớm, là nguyên nhân khiến tình trạng sâu răng trở nên nghiệm trọng hơn.

Dấu hiệu sâu răng ở trẻ em

 1. Răng bé bị ê buốt hoặc đâu
 2. Hơi thở bé có mùi hôi kéo dài
 3. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy răng bị sâu, đó là 1 đốm màu trắng ngà hay chấm đen ở trên răng.

Dù dấu hiệu nào thì bố mẹ nên chủ động đưa bé đến gặp nha sĩ sớm

Tác hại của sâu răng ở trẻ em

 • Sâu răng ở trẻ em gây tổn thương đến tủy răng. Nếu không điều trị tủy răng kịp thời có thể gây viêm tủy và có thể dẫn đến hoại tử tủy, gây áp-xe răng (mủ trong răng).
 • Sâu răng ở trẻ em còn là nguyên nhân gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào, viêm xoang hàm.
 • Trẻ em bị nhiễm khuẩn răng sữa, nếu không được điều trị đúng và kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Điều trị răng sâu trẻ em – Nha khoa Cẩm Tú

Với đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn và có trên 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa. Cùng với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, nha khoa Cẩm Tú chắc chắn là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh điều trị răng sâu trẻ em.

Tại nha khoa Cẩm Tú, quy trình điều trị răng sâu trẻ em tuân thụ nghiệm ngặt các bước sau:

Bước 1: Thăm khám

Khi trẻ bị sâu răng, bố mẹ cần đưa trể đến ngay trung tâm nha khoa. Các Nha sĩ tại Nha khoa Cẩm Tú sẽ tiến hành thăm để xác định tình trạng răng cụ thể của trẻ nhằm đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.

 • Trong trường hợp nếu răng trẻ mới chớm sâu : Dùng thuốc chấm vào chỗ sâu để sát khuẩn và giảm đau.
 • Trong trường hợp nếu răng trẻ đã thực sự bị sâu: nha sĩ sẽ sử dụng biện pháp tram răng để ngăn chặn sự phát triển lan rộng của vi khuẩn. Đố với trẻ dưới 6 tuổi, việc nhổ răng sữa sẽ không được khuyến nghị bới nhổ răng sữa quá sớm sẽ khiến cho răng vĩnh viễn sau này mọc bị lệch lạc.

Bước 2: Làm vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành xử lý răng sâu, các nha sĩ tại Nha khoa Cẩm Tú sẽ tiến hành làm vệ sinh răng miệng cho trẻ. Điều này đảm bảo tạo môi trường sạch sẽ và tốt nhất trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Trám răng sâu

Trám răng sâu tại Nha khoa Cấm Tú

Trước tiên, Nha sĩ sẽ nạo bỏ hết phần răng bị sâu, đặc biệt là những lỗ sâu rộng. Sau đó khắc phục vết sâu răng bằng cách thực hiện kỹ thuật hàn trám lỗ sâu với chất liệu tốt nhất. Kỹ thuật này giúp khôi phục thẩm mỹ cho răng và khôi phục chức năng ăn nha của răng.

Để được tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia có tiếng tại nha khoa Cẩm Tú, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 0812122525. Hoặc mang bé đến địa chỉ : 25B Vương Thúc Mâu – Phường Trường Thi – Thành phố Vinh – Nghệ An các nha sĩ sẽ đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất.


NHA KHOA CẨM TÚ – TRUNG TÂM THẨM MỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *