Niềng răng có đau không? Chia sẻ từ bác sĩ Phan Tuấn nha khoa Cẩm Tú

Niềng răng có đau không? Niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất. Nhờ vào phương pháp này, các tình trạng răng hô, răng khấp khểnh, sai khớp cắn, răng món. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa tin tưởng phương pháp này và sợ đau khi niềng răng. Bài viết dưới dây, bác sĩ Phạm Tuấn sẽ chai sẻ đến cắc bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về việc niền răng có đau không?

Niềng răng có đau không

Niềng răng là phương án tốt nhất, dùng nha cụ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Khi dây cung được siết để dịch chuyển răng, bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ xuất hiện 1 vài ngày đầu. Sau khi đã làm quen được với” người bạn mới”, bạn sẽ không gặp nhiều tình trạng đau nhức, ê buốt nữa.Với phương pháp niềng hiện đại,, bác sĩ sẽ hạn chế tối đa tình trạng đau nhức nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng niềng răng của bạn.

Niềng răng có đau không
Ở nhiều giai đoạn, niềng răng sẽ gây nên tình trạng đau nhức

Thông thường, quá trình niềng răng sẽ diễn ra từ 1,5 –  2 năm,  ở mỗi giai đoạn khác nhau, tình trạng đau nhức, ê buốt cũng sẽ khác nhau:

  • Giai đoạn tách kẽ răng: Đây là giai đoạn chuẩn bị niềng răng. Mục đích của việc tách kẽ là sẽ tạo khoảng trống giữa các răng, giúp răng di chuyển khi niềng. Sau khi tách kẽ, bạn sẽ cảm thấy cộm, nước thậm chí đau khi ăn.
  • 1 tuần sau khi gắn mắc cài: Ở giai đoạn này, bạn bắt đầu làm quen với mắc cài niềng răn nên có bạn sẽ cảm thấy vướng víu,. Thậm chí, khi ăn bạn sẽ cảm thấy cộm, khó nhai và gặp khó khăn khi giao tiếp. Sau từ 1 – 2 tuần, tình trạng này sẽ chấm dứt, tuỳ vào cơ địa cũng như độ nhạy cảm của răng
  • Khi nhổ răng tạo khoảng và răng di chuyển: Đây là giai đoạn ấm ảnh nhất trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ cảm nhận được tình trạng nhức chân răng, ê buốt liên tục theo từng cơn.  Tuy nhiên, mức độ đau nhức vẫn ở trong mức chịu đựng được,
  • Khi siết răng định kỳ: Thời điểm bạn đi khám răng định kỳ, bác sĩ sẽ kiểm tra xem mức độ đi chuyển của răng để tiến hành kéo. Điều này gây nên tình trạng ê nhức trong 2 – 3 ngày sau đó.

Cách khắc phục tình trạng đau như trong quá trình niềng răng 

Theo bác sĩ Phạm Tuấn – Nha khoa Cẩm Tú tại thành phố Vinh chia sẻ: nếu bạn hỏi về việc niềng răng có đau không, thì quá trình niềng răng thường từ 1,5 – 2 năm, trong suốt quá trình đó sẽ có những giai đoạn bạn bị đau nhức. Tuy nhiên, để hạn chế được tình trạng đau nhức có thể bạn có thể lưu ý những điều dưới đây.

Về loại niềng răng mà bạn chọn: Nếu bạn sử dụng loại nền răng thông thường, dây chun cố định bên trong thường không bền, không duy trì được đồ đàn hồi lâu. Từ đó, dây chun bên trong sẽ không bền, không duy trì được độ đàn hồ, khiến dây chun co kéo trong các rãnh mắc cài, gây áp lực ma sát, tạo ra cơn đau cho người bệnh.

Niềng răng có đau không
Nên chọn phương pháp, công nghệ niềng răng mới nhất

Tay nghề của bác sĩ cũng là điều cần chú ý khi đề cập đến việc niềng răng có đau không? Bạn cần chọn nha khoa có đầy đủ trang thiết bị, hiện đại, nha sĩ có tay nghề tốt, thì quá trình niềng răng của bạn sẽ giảm bớt những cơn đau đớn.

Nền xương răng của bệnh nhân là điều cũng cần quan tâm. Những bệnh nhân có xương răng không tết sẽ gây khó chịu khi bạn tác động lực kéo lên răng mà chưa kịp thích ứng, gây khó chịu cho người bệnh.

Niềng răng có đau không
Bác sĩ, nha sĩ có tay nghề cao

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Vinh 

Nha khoa Cẩm Tú là địa chỉ niềng răng uy tín tại Thành phố Vinh, Nghệ An,. Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa và thay đổi ngoại hình cho hàng nghìn người mỗi năm.

Niềng răng có đau không
 Quy tình thăm khám chuyên nghiệp

Vì thế, nha khoa Cẩm Tú là sẽ lựa chọn tốt cho bạn khi có nhu cầu niềng răng. Với đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại, khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhất.

🌺 NHA KHOA CẨM TÚ – NIỀNG RĂNG CHUYÊN SÂU

💒 Địa chỉ:  25B – Vương Thúc Mậu – Trường Thi – Tp Vinh

📞 HOTLINE: 08.1212.2525

🌐 Website: http://nhakhoacamtubshung.vn

⛳ Google Maps : https://goo.gl/maps/6fnETri7u9WKNihK8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *